HƯỚNG DẪN CÀI AUTHY (VD CÀI CHO AVALON)

Bảo mật 2 lớp qua Authy rất quan trọng cho các tài khoản Online. Do authy được tách bạch riêng với mạng internet nên Hacker rất khó để tấn công được. Khi tạo các tài khoản đầu tư, ví tiền điện tử, mail,... các bạn nên cài Authy để bảo vệ tài khảon mình.
Bảo mật 2 lớp có Authy và google authencation tuy nhiên khuyến khích các bạn sử dụng Authy vì khi cài Authy đúng cách và lỡ xoá chương trình hay mất điện thoại khi bạn cài lại thì hồi phục được trong khi Google authen là bị mất.

I) CÀI AUTHY
Nếu máy của các bạn là android thì vào CH Play còn nếu là Iphone thì vô App Store đánh chữ Authy tìm chương trình. Khi hiện ra như hình thì chọn vào Authy 2-Factor và cài nó.
Cài Authy


Sau khi cài xong ta vào chương trình Authy cài đặt số điện thoại và mail vào.
Chú ý: Số điện thoại này là số khai báo trong tài khoản Avalon nhé.
Sau khi bấm Ok thì sẽ hiện lên bảng thông báo như bên dưới.

Chúng ta nhấn vào chữ SMS để chương trình gởi mã code về tin nhắn điện thoại chúng ta.
Sau khi có mã Code đó ta nhập vào lại chương trình Authy thì tài khoản Authy của chúng ta được kích hoạt.
Đến đây thì chương trình Authy của chúng ta đã sẵn sàng để sử dụng nhưng trước tiên chúng ta hãy tạo mật khẩu hồi phục cho chương trình chúng ta.
Mật khẩu hồi phục này rất quan trọng. Hãy chắc chắn rằng chúng ta sẽ không quên nó hoặc đã ghi ra đâu đó lưu lại an toàn.
Trong trường hợp mất máy hoặc cài lại chương trình thì mật khẩu này rất quan trọng nếu không có nó chúng ta sẽ mất toàn bộ các chìa khóa cho các tài khoản chúng ta đã cài bảo mật trước đó.
Các bước đặt mật khẩu hồi phục như sau:
1) Vào Setting(Cài đặt) và chọn vào Account. Và tại thanh kéo Backups ta kéo nó về bên phải để bật chế độ sao lưu hồi phục.

2) Nhập mật khẩu hồi phục vào.
Dòng trên là mật khẩu hồi phục dòng dưới là đánh lại mật khẩu hồi phục đó.
Lưu ý: Phải nhớ hoặc bảo quản cẩn thận mật khẩu này và không được quên.
Sau khi nhập xong bấm Enable BackupsKhi đó ta thấy như hình trên. Nút kéo của Backups đã dịch về vị trí bên phải và thanh kéo đã hiện màu xanh lên.
Từ đây không cần lo là lỡ mất điện thoại hay điện thoại hư sẽ mất chìa khóa bảo mật cho các tài khoản đầu tư của mình nữa.

II) CÀI BẢO MẬT AUTHY CHO TÀI KHOẢN AVALON
Bài này lấy ví dụ cài Authy cho tài khoản Avalon để các bạn dễ hình dung. Các tài khoản và sàn khác thì cách làm cũng gần tương tự như vậy.

Để cài bảo mật Authy cho Avalon ta vào My Account =>Google(2 Factor)
Authy Avalon

Tại đây chúng ta bấm vào nút Enable để kích hoạt. Sua khi bấm vào nút này hệ thống sẽ hiện ra hộp thoại tiếp theo như bên dưới.
Mã QR code Authy

Tại đây ta mở chương trình Authy lên và chọn thêm tài khoản như hướng dẫn bên dưới.
- Đối với Iphone:
Chọn vào dấu cộng để thêm tài khoản

Tại màn hình bên dưới bấm vào chữ Scan QR Code
Sau đó đưa màn hình đến mã QR code authy trong tài khoản Avalon.
Sau khi hiện ra như trên ta bấm Done thì màn hình authy sẽ hiện ra dãy số, ta nhập vào dãy số đó vào ô trong tài khoản Authy của Avalon.
Nhập mã số Authy
Cuối cùng ta bấm Verify Enable là xong. Vậy là tài khoản của chúng ta được bảo vệ. Sau này mỗi lần đăng nhập, rút tiền hay thay đổi bất cứa thông tin gì cũng cần mã số Authy này.
Thông báo sau khi kích hoạt thành công

Chú ý: Dãy số của Authy sẽ được thay đổi cứ 30 giây một lần do đó cố gắng nhập vào và bấm Verify Enable trước khi dãy số thay đổi.
- Đối với Android
Bấm vào dấu 3 chấm góc phải màn hình chương trình Authy và chọn Add Account như bên dưới.
Bấm vào dấu 3 chấm
Add Account

Các bước tiếp theo làm tương tự như làm ở Iphone.


Chúc các bạn đầu tư thành công!!! Quang Hikari

Tư vấn, chia sẻ kiến thức đầu tư thông minh, bền vững trong lĩnh vực chứng khoán, Crypto, Forex. facebook youtube twitter

Mới hơn Cũ hơn